Phụ nữ

Trị liệu tâm lý tận gốc trong thời đại công nghệ hóa

Sự phát triển của xã hội kéo theo nhiều áp lực, âm thầm tác động đến cảm xúc, hành vi của con người. Với sự tăng trưởng nhanh của đất nước nhiều năm trở lại đây, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, trong đó đặc biệt là sức khỏe tinh thần cũng là một yếu tố tối quan trọng.

Những dấu hiệu về tâm lý như lo âu, căng thẳng, rối loạn cảm xúc, tâm trạng bất ổn hay các triệu chứng nặng hơn như luôn mệt mỏi về tinh thần, trầm cảm, rối loạn lo âu, các chứng nghiện, rối loạn nhân cách… là những dấu hiệu cần sự trợ giúp.

Số người tự sát do trầm cảm ở Việt Nam lên tới 40.000 người mỗi năm

Thống kê của Viện Sức khỏe tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai cho thấy tại Việt Nam, hiện có khoảng 30% dân số có rối loạn tâm thần, trong đó tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%. Mỗi năm, số người tự sát do trầm cảm ở nước ta từ 36.000 - 40.000 người (số liệu năm 2021).

Số lượng người có vấn đề về tâm lý ngày càng tăng cao.

Bản chất của các bệnh phổ biến như trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần... bắt nguồn từ các tổn thương, sang chấn tâm lý và chỉ có thể chấm dứt khi bệnh nhân thoát khỏi được những vướng mắc tâm lý của mình.

Việc sử dụng thuốc là liệu pháp sinh học, có tác dụng điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh, giúp cho bệnh nhân tỉnh táo hơn và tăng cường năng lượng để điều chỉnh tư duy, cảm xúc, lối sống, chứ không thể điều trị dứt điểm. Bên cạnh đó, các thuốc tác động lên thần kinh có nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, buồn nôn, lãnh cảm, rối loạn giấc ngủ... khiến cho quá trình phục hồi gặp thêm trở ngại.

Vậy nên việc được tư vấn và trị liệu tâm lý  là vô cùng bức thiết giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng sức khoẻ tâm lý của mình.

Cung chưa đủ cầu trong ngành tâm lý

Mỗi ngày, gần 1.000 người phải đến thăm khám tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, chủ yếu là rối loạn lo âu và rối loạn khí sắc. Theo Bộ Y tế, gần 15 triệu người Việt Nam bị mắc các rối loạn tâm thần thường gặp (theo Vietnamnet.vn).

Ngày nay, các bệnh viện chuyên khoa tâm lý hoặc các trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý mọc lên nhiều nhưng cũng chưa đáp ứng hết được nhu cầu của xã hội. Do một bộ phận lớn người dân còn thiếu kiến thức về sức khoẻ tinh thần, coi nhẹ các vấn đề tâm lý khiến cho bệnh tình trở nặng hơn. Một bộ phận khác vẫn còn e dè với khái niệm “tư vấn hay trị liệu tâm lý”, họ nghĩ rằng phải “bệnh nặng, bệnh thần kinh” thì mới cần được điều trị. Những định kiến này khiến cho số lượng người dân mắc bệnh tâm lý và trở nặng ngày càng nhiều.

Khu khám bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, cơ sở Võ Văn Kiệt. Ảnh: GL.

Nguồn lực về tham vấn tâm lý và trị liệu những năm gần đây ở Việt Nam có tăng nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhiều tư vấn viên vẫn đang dừng ở mức độ chia sẻ, đưa ra lời khuyên, hoặc chữa lành cảm xúc, mà chưa thực sự giúp thân chủ giải quyết được những vấn đề gốc rễ của mình, khiến cho bệnh không thuyên giảm, hoặc không hết, tái phát liên tục. Đây cũng là lý do mà hiện tại có rất nhiều bệnh nhân đã dùng thuốc đến hàng chục năm, bệnh không hết nhưng cũng e ngại và nản chí khi nói về tư vấn tâm lý.

Giải pháp trị liệu tâm lý tận gốc từ SBI

Thấu hiểu những vấn đề nhức nhối của cộng đồng, Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn SBI ra đời dưới sự lãnh đạo của Nhà trị liệu tâm lý Lâm Thu Huyền đặt mục tiêu hàng đầu là trị liệu hiệu quả và dứt điểm cho các thân chủ có vấn đề tâm lý.

Trước khi trị liệu, thân chủ được trải qua quá trình tham vấn kỹ càng về lịch sử bệnh, môi trường sống, để khảo sát nguyên nhân và toàn bộ các vấn đề ảnh hưởng lên đời sống của họ.

Doanh nhân, nhà trị liệu tâm lý Lâm Thu Huyền.

Đồng thời, SBI sử dụng hàng loạt những liệu pháp tâm lý tân tiến trên thế giới được áp dụng theo phác đồ khác nhau, để đảm bảo phù hợp với vấn đề và khả năng tiếp nhận của mỗi người.

Không chỉ giúp thân chủ thay đổi tư duy – nhận thức, cảm xúc, mà SBI còn đi sâu vào chữa lành những tổn thương sâu bên trong của mỗi con người, và cung cấp cho họ một bộ quy trình để có thể chủ động nuôi dưỡng sức mạnh tinh thần của mình, hỗ trợ cho thân chủ những phương thức để giải quyết vấn đề, thay đổi lối sống. Chính vì vậy, sau quá trình trị liệu, thân chủ không chỉ chấm dứt những bệnh tâm lý hiện tại của mình một cách nhanh chóng, dứt điểm, không tái phát mà còn phát triển một mô thức sống mới, tích cực và mạnh mẽ, khoa học và thực tế, giúp họ làm chủ được cảm xúc của bản thân, tăng cường bản lĩnh đối mặt với những căng thẳng trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Mai Nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Tôi bị rối loạn lo âu nhiều năm không khỏi, nhưng khi gặp chị Huyền được trị liệu tổng hợp về nhận thức, cảm xúc và chữa lành tổn thương, tôi đã tiến bộ vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh khó chịu của mình. Tôi cũng nhận được sự thấu hiểu, lắng nghe và đồng hành tận tình mà không nơi nào có được”.

Những quy trình trị liệu tâm lý này cũng đang được Nhà trị liệu Lâm Thu Huyền đơn giản hoá và phổ cập vào cộng đồng dưới mô hình các khoá học, để giúp nhiều người được tiếp cận với kiến thức tâm lý và chăm sóc sức khoẻ tinh thần một cách đầy đủ và đúng đắn.

Cùng chuyên mục

10 sai lầm các cặp vợ chồng mắc phải khi cãi nhau dễ khiến hôn nhân sứt mẻ

3 kiểu phụ nữ này sau khi kết hôn đều có số mệnh không hạnh phúc, mong rằng bạn không nằm trong số đó!

Học cách 'làm nũng' như thế này sẽ khiến đàn ông không thể cưỡng lại được, nhớ mãi

Ba điều mấu chốt nhất quyết định cuộc đời người phụ nữ, sai lầm là khổ cả đời

Khi tái hôn, xem đối phương có đáng để giao phó trọn đời hay không phụ thuộc vào ba điều

Sự thể hiện của một người đàn ông trong 4 thời điểm này có thể cho biết rõ nhất anh ấy đang thật lòng hay giả tạo với bạn

Tại sao đàn ông lại trở nên tồi tệ khi có tiền? Câu chuyện về người đàn ông thành đạt này đáng để tất cả phụ nữ suy ngẫm

Bảo Quản Và Bảo Dưỡng Loa JBL Để Tăng Tuổi Thọ Sản Phẩm

BON Spa tổ chức talkshow “Chăm sóc da cho phụ nữ mang thai và sau sinh” tại triển lãm Vietbaby fair 2024

Siêu hủy mỡ Lipo Matic Cell: Bí quyết lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh cho mẹ bỉm sữa