Phụ nữ

Tại sao đàn ông lại trở nên tồi tệ khi có tiền? Câu chuyện về người đàn ông thành đạt này đáng để tất cả phụ nữ suy ngẫm

Tôi thừa nhận mình là người có cá tính mạnh, còn chồng tôi là người rất trung thực với tính cách hướng nội. Anh ấy từng là một nhân viên rất bình thường, nhưng tôi không bằng lòng, nên dưới sự hỗ trợ, động viên của tôi, chồng tôi đã thay đổi rất nhiều. Anh ấy làm việc chăm chỉ và đạt được những thành công đáng mơ ước, tôi rất tự hào về anh ấy.

1-dan-ong-tro-nen-toi-te-khi-co-tien-ngo

(Ảnh minh họa)

Tôi đã từng nghe người ta nói đàn ông dễ trở nên tồi tệ khi giàu có, tôi không tin câu nói này chút nào. Cho đến khi tôi về nhà sớm thì bắt gặp chồng tôi và nữ trợ lý hôn nhau ngay trong nhà tôi.

Thật sự cảnh tượng trước mắt khiến tôi cảm thấy sững sờ, suy sụp. Tôi là một người phụ nữ đàng hoàng nên đã cố gắng kiềm chế bản thân và giữ bình tĩnh. Chúng tôi nói chuyện với nhau một cách văn minh, anh ấy thừa nhận những điều đáng xấu hổ của mình, và tôi hỏi anh ấy tại sao anh ấy lại làm như vậy? Làm điều có lỗi với tôi?

Anh ấy nói với tôi rằng tôi đã quá nghiêm khắc với anh ấy trong những năm qua, điều này khiến anh ấy cảm thấy rất căng thẳng và khó thở. Nữ trợ lý đã cho anh ấy cảm giác hoàn toàn khác, nuông chiều, chăm sóc ân cần, những thứ anh ấy thiếu. Nghe xong tôi không thể ngăn được những giọt nước mắt của mình.

2-dan-ong-tro-nen-toi-te-khi-co-tien-ngo

Đàn ông thường thay đổi sau khi có tiền và địa vị (Ảnh minh họa)

Tôi tin anh rất nhiều, nhưng anh lại phản bội tôi và trái tim tôi đang rỉ máu. Dù rất đau nhưng tôi bình tĩnh lại, sau bao nhiêu năm, tôi biết cuộc hôn nhân này không thể kết thúc. Tôi muốn sửa chữa mối quan hệ này và sống thật tốt. Xin hay cho tôi biết làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân này?

Câu trả lời của chuyên gia tâm lý:

Xin chào, tôi có thể hiểu được cảm xúc của bạn. Bị nửa kia phản bội trong hôn nhân là điều không ai muốn gặp phải. Hành động của anh ấy chắc chắn là sai. Dù có thế nào thì anh ấy cũng không thể dùng cách làm tổn thương bạn để trốn tránh mối quan hệ của mình. Vì bạn không muốn mất ngôi nhà này, hãy xem lại mối quan hệ giữa hai người:

Đầu tiên, anh ấy chuyển từ một nhân viên nhỏ thành giám đốc điều hành công ty, điều này đạt được dưới sự hỗ trợ, động viên của bạn. Tôi rất ngưỡng mộ bạn, bạn là một người có nghị lực sống tích cực. Được sự giúp đỡ của quý nhân, sự nghiệp của chồng có nhiều thay đổi, đây là những điều tốt nhưng lại ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Vậy, tại sao đàn ông lại trở nên tồi tệ khi có địa vị? Có một số lý do:

Sau khi thăng chức, tăng lương, tâm lý chồng bạn sẽ thay đổi, việc bạn giám sát lâu ngày khiến anh ấy cảm thấy áp lực, như anh ấy nói - bạn đã kiểm soát anh ấy suốt bao năm qua khiến anh ấy rất chán nản và khó chịu, còn nữ trợ lý rất nhẹ nhàng, việc cải thiện tình trạng công việc của anh ấy khiến anh ấy cảm thấy có khả năng tận hưởng sự ân cần, nhẹ nhàng này.

3-dan-ong-tro-nen-toi-te-khi-co-tien-ngo

(Ảnh minh họa)

Khi địa vị xã hội của một người đàn ông thay đổi, nhu cầu tình cảm của anh ta cũng sẽ thay đổi, trước đây anh ta không dám đối mặt với nhu cầu tình cảm của mình, nhưng bây giờ anh ta có thể mạnh dạn bày tỏ sự không hài lòng của mình với bạn và mạnh dạn đối mặt với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, sau khi thăng chức, tăng lương, anh ấy trở thành quản lý, nhưng khi về nhà lại bị vợ mình quản lý, giám sát, tâm lý cũng vô cùng mất cân bằng.

Địa vị xã hội khác nhau và các chức năng khác nhau của một người đàn ông sẽ dẫn đến những thay đổi trong đối tượng và phương thức giao tiếp của anh ta. Trước đây, anh ta có thể quen bị bạn kiểm soát, nhưng giờ anh ta có xu hướng thực sự bộc lộ cảm xúc thật của mình. Việc bạn phải làm là hiểu rõ những thay đổi và nhu cầu của anh ấy, từ đó thay đổi cách hòa hợp, giao tiếp, nếu vẫn giao tiếp và hòa thuận theo khuôn mẫu trước đây thì cuộc hôn nhân này khó có thể tiếp tục được. Hai bạn đã kết hôn được 5 năm, là bạn học thời đại học, tình cảm vẫn còn sâu đậm và cả hai đều có sự nghiệp riêng, nếu thay đổi được cách sống thiếu lành mạnh của mình thì tôi tin cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tốt đẹp hơn và bạn sẽ không ly hôn.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/tam/tam-su/tai-sao-dan-ong-lai-tro-nen-toi-te-khi-co-tien-cau-chuyen-ve-nguoi-dan-ong-thanh-dat-nay-dang-de-tat-ca-phu-nu-suy-ngam-365318.htm)
Cùng chuyên mục

Lê Như Quỳnh CEO Onface Medi Việt Nam Đào Tạo Những Nhà Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Top 10 Cơ Sở Thẩm Mỹ Uy Tín: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Sắc Đẹp An Toàn và Hiệu Quả

Trần Thị Thủy - Trọng tài tài năng của Giải Vô Địch Ngôi sao Yoga Quốc tế 2024 tại Malaysia

Nguyễn Thuỵ Hoàng Oanh: Trọng tài và MC tài năng của Giải vô địch Ngôi sao Yoga Quốc tế 2024

10 sai lầm các cặp vợ chồng mắc phải khi cãi nhau dễ khiến hôn nhân sứt mẻ

3 kiểu phụ nữ này sau khi kết hôn đều có số mệnh không hạnh phúc, mong rằng bạn không nằm trong số đó!

Học cách 'làm nũng' như thế này sẽ khiến đàn ông không thể cưỡng lại được, nhớ mãi

Ba điều mấu chốt nhất quyết định cuộc đời người phụ nữ, sai lầm là khổ cả đời

Khi tái hôn, xem đối phương có đáng để giao phó trọn đời hay không phụ thuộc vào ba điều

Bảo Quản Và Bảo Dưỡng Loa JBL Để Tăng Tuổi Thọ Sản Phẩm