Sức khỏe

Chức năng của 'lông' trên vùng kín của đàn ông là gì? Có nên cạo không, và hậu quả của việc cạo nó sẽ như thế nào?

Tất nhiên, ngoài râu thì nam giới cũng có lông nách và lông vùng kín, một khi lông ở những bộ phận này mọc dài ra sẽ mang đến cho các bạn nam một số phiền toái. Đặc biệt là lông vùng kín, lông vùng kín có chức năng gì? Bạn có nên cạo râu? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cạo sạch nó?

long-1-ngoisaovn-w540-h320.jpeg

Vai trò của lông đối với vùng kín của nam giới là gì?

Nó có thể tản nhiệt. Tuyến mồ hôi ở vùng kín của con người tương đối dày, đồng thời phân bố rất dày đặc, lượng mồ hôi sẽ nhiều hơn. Và vì đây là vùng kín nên độ thoáng khí rất kém, lúc này lông vùng kín đóng vai trò tản nhiệt, khi tắm hơi có tác dụng làm sạch lông vùng kín. Ngược lại, nếu không kịp thời tản nhiệt ở vùng kín nam giới có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tác dụng kích thích, có nhiều sợi thần kinh nhạy cảm phân bố sâu trong nang lông vùng kín sẽ âm thầm truyền đi những tín hiệu khiêu khích khi bạn thân mật với nửa kia.

Vùng đệm, khi một người đàn ông thân mật với nửa kia, lông trên vùng kín có thể đóng vai trò đệm, để da và một số mô mềm của vùng kín có thể được đệm, để tránh ma sát làm tổn thương vùng kín.

long-2-ngoisaovn-w540-h320.jpeg

Tác dụng bảo vệ con người không mặc quần lót ngay từ thời nguyên thủy, lúc này lông vùng kín đóng vai trò bảo vệ ngăn cản sự xâm nhập của các dị vật và vi khuẩn.

Tất nhiên, một số nam giới vẫn rất yêu thích sự sạch sẽ, họ luôn coi thường lông vùng kín và thường loay hoay không biết có nên cạo hết lông vùng kín hay không.

Điều gì xảy ra nếu một người đàn ông cạo lông vùng kín của mình?

Đầu tiên phải nói đến lợi ích của việc cạo lông vùng kín của nam giới, đa số trường hợp nam giới không quan tâm đến vấn đề vệ sinh như nữ giới, nhiều bạn nữ vệ sinh vùng kín hầu như hàng ngày, trong khi các bạn nam thường chỉ rửa thôi. Tuy nhiên, do vùng kín tương đối ẩm ướt nên về lâu dài chắc chắn sẽ sinh ra tình trạng vi khuẩn phát triển ở vùng kín. Những vi khuẩn này thường ẩn trong tóc, theo thời gian chắc chắn sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh cho nam giới.

long-3-ngoisaovn-w540-h320.jpeg

Nếu cạo sạch lông ở phần này lúc này sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn và bụi bẩn ẩn náu. Mặt khác có thể đảm bảo vệ sinh cục bộ, vệ sinh sạch sẽ, nếu vệ sinh không tốt thì tự nhiên sẽ có một số vi khuẩn tìm đến. Ngăn ngừa nhiễm trùng rất tốt cho sức khỏe của bạn, cho cả chính bạn và người thân của bạn.

Và vào mùa hè nóng nực, người ta ít mặc quần áo hơn, và đối với những người đàn ông để lông quá nhiều, trông không chỉ khó coi mà còn rất xấu hổ. Vì vậy, cạo sạch lông vẫn có những lợi ích nhất định, không chỉ sảng khoái mà còn có lợi cho việc lưu thông khí.

Lông, tóc của con người sẽ mọc lại sau khi bạn cạo đi, chẳng hạn như sau khi bạn cắt tóc, nó sẽ mọc lại. Sau khi cạo lần đầu, lông sẽ nhanh chóng mọc mới và tốc độ mọc rất nhanh, lông vừa mới mọc thường tương đối cứng, nếu không cạo kịp thời sẽ cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt là vùng kín, vùng da nơi này tương đối mỏng manh, nếu không chú ý sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

long-4-ngoisaovn-w540-h320.jpeg

Ngoài ra, khi cạo lông bạn có thể vô tình chạm vào da sẽ gây tổn thương vùng kín và gây ra các vấn đề khác, thật sự rất đáng tiếc. Lông vừa đủ có thể ngăn da tiếp xúc trực tiếp với quần lót, nếu cạo hết có thể ra rất nhiều mồ hôi, cảm giác tiếp xúc trực tiếp giữa da và quần sẽ không dễ chịu cho lắm.

Tóm lại, nam giới cạo râu tốt hay xấu, khi cạo râu còn phải xem xét tình hình của bản thân, nếu thấy những điều trên không có vấn đề gì thì có thể cạo râu, nhưng phải thực hiện các biện pháp vệ sinh trong thời bình

Autran (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/chuc-nang-cua-long-tren-vung-kin-cua-dan-ong-la-gi-co-nen-cao-khong-va-hau-qua-cua-viec-cao-no-se-nhu-the-nao-366115.htm)
Cùng chuyên mục

Kỳ tài lương y người Tày chữa bệnh bằng thuốc Nam

Dr Bá Tuấn - Tân Trang cô bé số 1 bệnh viện Hà Thành

Ung thư 'phát triển tốt nhất khi bạn NGỦ': Các nhà khoa học cảnh báo các khối u 'thức giấc' trong đêm

Hiểm họa từ giảm cân “thần tốc” bằng thuốc tiêm tan mỡ

Hú hồn, giảm cân theo lời đồn… cô gái trẻ nhận lại bài học nhớ đời

Làm thế nào để ngủ ngon vào mùa hè?

Đậu mùa khỉ xuất hiện tại Singapore, Bộ Y tế tăng cường kiểm dịch y tế biên giới

Người đang đói dễ “yêu” người béo phì hơn?

Có 3 loại trái cây mà trẻ ăn nhiều có thể thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng mà còn cải thiện trí nhớ, cha mẹ nên nằm lòng

Luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ mỗi ngày hóa ra lại có hại và những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, cần loại bỏ!