Bà mẹ trẻ ôm con khóc nức nở và hành động của nam tài xế đi ngang qua làm CĐM khen hết lời

Nhiều người trong một phút bồng bột đã nghĩ tới chuyện nhảy cầu, tìm đến cái chết. Nhưng họ không hiểu rằng không có gì quý bằng mạng sống của bản thân. Do đó, thay vì suy nghĩ bồng bột cần phải bình tĩnh dù có chuyện gì.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về hình ảnh một người phụ nữ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân. Sự việc được cho là chị này bế theo con gái 2 tuổi đi bộ lên cầu Nhật Tân hướng Hà Nội - Nội Bài. Không hiểu lý do gì mà người này định nhảy cầu. May mắn chưa thực hiện được nhảy cầu thì bác tài xế đi qua đã phát hiện và cứu kịp thời. Người phụ nữ này cho hay nhà không còn để ở.

Thấy hoàn cảnh đáng thương, nam tài xế đã đưa người phụ nữ về nhà ở với mẹ của mình. Nhiều cư dân mạng khen hết lời sự giúp đỡ đúng lúc của bác tài xế song lại dành nhiều ý kiến cho người mẹ khi suy nghĩ bồng bột, khiến cho đứa trẻ suýt mất mạng.

"Con cái không có lỗi, đừng có ép con chết theo mình như vậy. Có chuyện gì cũng nên bình tâm tìm cách giải quyết chứ, ai lại ép con làm theo mình dại dột vậy", một cư dân mạng bày tỏ.

x-2-182327829.jpg

x-1-182328345.jpg

Có người cho rằng: "Những bậc làm cha làm mẹ, trước khi làm gì cũng nghĩ đến con cái, đừng dại dột để giải quyết những vấn đề đau đầu trước mắt rồi khiến con trẻ khổ sở theo. Cảm ơn bác tài đã làm phúc".
 Trước đó hồi tháng 3/2022, thông tin từ Công ty Mai Linh Thanh Hóa cho biết, anh Lê Huy Sinh (một tài xế thuộc đội xe hợp tác kinh doanh của công ty) mới có hành động rất đáng khen ngợi, khi lao xuống sông cứu một cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.
Trả lời báo chí, anh Sinh cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày 20.3, khi anh đón khách từ TP. Thanh Hóa xuống Sầm Sơn. Khi đến cầu Đông Hải (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) thì thấy một cô gái đang đứng ở lan can cầu và chuẩn bị nhảy xuống sông.
“Ngay lúc đó, vị khách ngồi trên xe có xuống để giữ cô gái lại, tuy nhiên không kịp. Thấy vậy, tôi liền nhảy ngay xuống cứu. Khi xuống sông, do nước sâu nên cô gái chới với và bám chặt vào người nên rất khó để ứng cứu”. - anh Sinh kể lại.
Theo anh Sinh, rất may trước đây anh là lính nghĩa vụ đặc công nước, được huấn luyện bơi lội, nên dù có khó khăn trong việc cứu cô gái trẻ, nhưng anh đã vận dụng tốt các bài huấn luyện trong quân ngũ, để cứu thành công và đưa cô gái vào bờ.
AM 
(Theo: http://emdep.vn/cu-dan-mang/ba-me-tre-om-con-khoc-nuc-no-va-hanh-dong-cua-nam-tai-xe-di-ngang-qua-lam-cdm-khen-het-loi-20220624181730297.htm)
Cùng chuyên mục